BẠC ĐẠN LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA BẠC ĐẠN

04/12/2020 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Bạc đạn là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Chính vì thế, những thông tin chi tiết về bạc đạn sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Bạc đạn là gì?    

Bạc đạn hay còn có tên gọi khác là vòng bi được coi như loại ổ lăn có công dụng đảm bảo cho sự chuyển động của máy móc được trơn tru hơn, giảm ma sát gây ảnh hưởng đến các chi tiết máy.

Bên trong của vòng bi là những cục đạn hình cầu hoặc hình trụ đóng vai trò chính tạo ma sát lăn cho ổ trượt. Chính vì thế, khi bạc đạn hư sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết liên quan khiến cho máy móc hoạt động ì ạch, mòn trục thậm chí hỏng nồi bi.

Bạc đạn có cấu tạo như thế nào?

Một vòng bi bạc đạn sẽ bao gồm có 4 bộ phận chính là: vòng ngoài, vòng trong, con lăn và vòng cách. Ngoài ra, vòng bi công nghiệp còn có thêm một bộ phận nữa chính là phớt.

Một bạc đạn công nghiệp hoàn chỉnh sẽ bao gồm 5 bộ phận chính: vòng ngoài, vòng trong, con lăn, vòng cách và phớt.

-  Vòng ngoài và vòng trong: vòng ngoài được gắn cố đính với vỏ máy, vòng trong cố định với trục máy và rãnh hình cầu hoặc trụ côn ở mặt phía trong.

- Con lăn: Mỗi loại con lăn sẽ tương ứng với một vòng bi. Một số loại con lăn thông dụng có thể kể đến như: con lăn cầu, con lăn côn, con lăn trụ…

- Vòng cách: Vòng cách có tác dụng định vi các viên bi tại những khoảng cách cố định giữa những rãnh bi. Hiện nay, có 3 loại vòng cách bạc đạn phổ biến đó là: vòng bằng đồng, bằng nhựa và bằng thép.

- Phớt: Thông thường những loại vòng bi cầu, vòng bi tang trống và vòng bi kim sẽ có thêm phần phớt. Tác dụng chính của phần này là chắn mỡ và cản bụi  được là từ sắt và nhựa.

Công dụng của bạc đạn

Vòng bi bạc đạn chất lượng có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của máy móc thiêt bị. Sau đây là những công dụng tuyệt vời của sản phẩm:

Khả năng chịu lực tốt

Bạc đạn tuy có thiết kế nhỏ nhọn nhưng lại có công dụng lớn trong việc chống đỡ và chịu lực được nhiều hướng khác nhau. Tuy vào môi trường hoạt động phù hợp mà vòng bi có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

Giảm ma sát giữa các bộ phận

Sự có mặt có lực ma sát sẽ làm ảnh hưởng đến sự chuyển động của máy, làm cho máy không được trơn tru dẫn đến hiệu suất giảm. Khi đó, vòng bi có tác dụng làm giảm ma sát giữa các bộ phận thiết bị với nhau, mang lại sự nhuần nhuyễn ban đầu.

Hỗ trợ chuyển động xoay cho các bộ phận

Ngoài ra, bạc đạn vòng bi còn có công dụng hỗ trợ chuyển động cho các bộ phận đảm bảo quy trình làm việc được trơn tru.

Định vị trục và chi tiết quay

Khả năng định vị trục quay của vòng bi là không thể phủ nhận, giúp các chi tiết máy không bị rời rạc khi đang hoạt động, giảm thiểu hỏng hóc và công sức sửa chữa, đem lại năng suất cao.

Bạc đạn giá rẻ hà nội hiện đang được phân phối chính hãng tại công ty TNHH Vinp. Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: