6 MẸO GIÚP GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG BỀN LÂU

23/12/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Giày bảo hộ lao động thường có tuổi thọ không được cao do đặc thù thường được sử dụng trong thời gian dài và trong mọi loại môi trường và bốn mùa quanh năm. Tuy nhiên, nếu thực hiện theo các mẹo và thủ thuật mà chúng tôi chỉ ra dưới đây có thể giúp giày bảo hộ bền lâu hơn.

Những mẹo hay giúp tăng độ bền của giày bảo hộ lao động

Mua giày chất lượng tốt ngay từ đầu

Câu nói “tiền nào của nấy” quả không sai trong nhiều trường hợp. Đối với giày bảo hộ cũng vậy. Nếu mua một đôi giày rẻ thì chắc chắn nhà sản xuất đã đã sử dụng các đường khâu, vật liệu và kỹ thuật sản xuất rẻ hơn. Vì vậy, hãy bỏ thêm một chút tiền ngay từ ban đầu để đầu tư vào một đôi phù hợp, và về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng giày

Độ ẩm là kẻ thù của hầu hết các loại giày bảo hộ lao động, đặc biệt là giày da, vì nước khiến chúng bị giãn ra và co lại và có thể khiến đường khâu bị rách hay làm da bị biến chất. Do đó, hãy thường xuyên thoa thuốc xịt, sáp hoặc kem chống thấm lên giay bao ho lao dong. Với tần suất thường thì hai tuần hoặc hàng tháng tùy thuộc vào mức độ ẩm ướt của giày. Một cách tốt để kiểm tra xem giày của bạn có cần chống thấm lại giày hay không là nhỏ nước vào giày. Nếu nước không tích tụ thì tiến hành lặp lại quá trình xịt kem chống thấm theo quy trình trên.

Giặt giày bảo hộ lao động thường xuyên

Bùn và bụi bẩn tích tụ trên giày bảo hộ jogger có thể dẫn đến việc chất liệu bị biến chất hoặc mục nát. Vì vậy hãy lau sạch bụi bẩn hàng ngày bằng khăn ẩm hoặc bàn chải. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dầu xả hoặc xà phòng để đánh bay bụi bẩn nếu giày của bạn bằng da. Khi chọn loại dầu dưỡng, hãy đảm bảo nó phù hợp với loại giày bạn đang đi vì da nguyên chất và da nhám như da lộn yêu cầu các loại dầu dưỡng khác nhau. Hãy nhớ luôn tháo dây buộc và làm sạch bên trong.

Lau khô giày sau mỗi lần sử dụng

Để tránh hơi ẩm tích tụ và ố màu, bạn nên phơi giày sau mỗi ngày trong môi trường xung quanh thông thoáng, tốt. Lưu ý không sử dụng nguồn nhiệt để làm khô, vì điều đó có thể dẫn đến da giày bị khô và nứt ra. Cách tốt để làm khô nhanh hơn đó là sử dụng quạt hong khô, dùng cây đánh giày hoặc dùng giấy báo nhét vào bên trong. Nhét giấy báo cũng sẽ giúp giữ dáng cho giày.

Cần có một vài đôi giày bảo hộ lao động để thay thế

Nếu có một vài đôi giày để thay thế sẽ giúp giay bao ho có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn giữa các lần sử dụng. Nhờ đó mà chúng có thể khô hoàn toàn và để da trở lại hình dạng tự nhiên sau mỗi lần mang.

Sửa giày bảo hộ lao động cũ thay vì mua một đôi mới

Thay vì mua một đôi giày bảo hộ lao động mới ngay khi đôi giày đang đi bắt đầu hỏng, hãy thử nhờ đến thợ sửa chữa giày. Nhìn chung, nếu những lỗi nhẹ như dây buộc bị đứt, đường khâu và đế bị bung ra thì vẫn có thể khôi phục được. Hơn nữa, chi phí sửa chữa thường sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một đôi hoàn toàn mới.

Trên đây là 6 mẹo hay mà chúng tôi muốn gửi tới những ai đang sử dụng giày bảo hộ lao động hàng ngày. Hãy thực hiện đủ các mẹo này để đôi giày của bạn bền lâu hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn đầu tư một đôi giày bảo hộ chất lượng, hãy tham khảo ngay tại vinp.vn hoặc liên hệ tới hotline 0912302018 để nhận tư vấn về loại giày mà bạn mong muốn.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: