5 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI SỬ DỤNG ỐC VÍT THÉP KHÔNG GỈ

17/03/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Việc sử dụng ốc vít thép không gỉ khá phổ biến vì đặc tính chống ăn mòn và tái chế tuyệt vời. Chúng có khả năng chống lại môi trường khắc nghiệt và có đặc tính chịu tải lớn. Tuy nhiên, nếu những ốc vít này không được xử lý đúng cách; nó có thể gây ra thiệt hại cho toàn bộ hệ thống. Dưới đây là một số sai lầm thường mắc phải khi sử dụng ốc vít bằng thép không gỉ.

3 điều về ốc vít bằng thép không gỉ có thể bạn chưa biết

Khi bạn cần mua ốc vít bằng thép không gỉ, bạn nên biết càng nhiều càng tốt về chúng. Một số điều quan trọng nhất bao gồm:

Ốc vít thép không gỉ vẫn có thể bị ăn mòn

Ốc vít thép không gỉ thường không bị ăn mòn. Tuy nhiên, thực tế là chất lượng này thường phụ thuộc vào các biến số khác. Để được bảo vệ khỏi bị ăn mòn, thép không gỉ thường phản ứng với oxy để tạo thành một lớp mỏng không nhìn thấy ngăn cản sự tiếp xúc của vật liệu bên dưới với nước, oxy hoặc các vật liệu ăn mòn khác. Khi ốc vít tiếp xúc với nồng độ oxy thấp khi lớp này chưa hình thành, kim loại rất dễ bị ăn mòn khi tiếp xúc với hóa chất có thể gây ăn mòn.

Ốc vít thép không gỉ không từ tính

Ốc vít thép không gỉ thường được cho là không có từ tính, điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng để sử dụng trong các trường hợp cần chất lượng này. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Hầu hết các hợp kim được sử dụng để làm thép không gỉ có một ít từ tính. Chỉ một số ít các loại thép không gỉ 316 được làm theo cách mà chúng hoàn toàn không có từ tính, khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng trong trường hợp không cần đến chất lượng này.

Ốc vít thép không gỉ tự phục hồi

Một trong những lợi ích chính của thép không gỉ là bề mặt bảo vệ của nó thường có khả năng tự phục hồi. Khi bị hư hỏng do trầy xước, lớp vật liệu bên trong lộ ra sẽ phản ứng với oxy để tạo thành một lớp mới sau đó sẽ bảo vệ vật liệu bên dưới. Bạn không cần phải lo lắng về các vết xước làm tăng nguy cơ ăn mòn khi sử dụng thép không gỉ.

5 sai lầm nên tránh khi sử dụng ốc vít thép không gỉ

Chọn sai lớp phủ bề mặt

Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi sử dụng ốc vít inox là kiểm tra cấp phối của thép. 304 và 316 là hai loại thép không gỉ được sử dụng phổ biến nhất cung cấp khả năng chống ăn mòn tốt hơn bất kỳ loại nào khác hiện có trên thị trường. Đối với một môi trường rất dễ bị ăn mòn, thép không gỉ 316 là một sự phù hợp hoàn hảo, với khả năng chống lại tác động của quá trình oxy hóa kim loại.

Sự nhiễm bẩn của bề mặt tiếp xúc

Phần đầu của ốc vít thép không gỉ tiếp xúc với khí quyển dễ bị nhiễm bẩn bởi bụi kim loại. Lâu dần có thể dẫn đến hình thành gỉ trên bề mặt gây ra sự phân hủy dần dần của vật liệu bên trong. Ví dụ phổ biến nhất là việc dính các chất hàn sắt do mài thép. Do đó, nên che bộ phận bằng các ốc vít bằng thép không gỉ trong suốt thời gian hoạt động.

Tạo điều kiện thuận lợi cho ăn mòn lớp mạ

Ăn mòn lớp mạ xảy ra khi hai kim loại và hợp kim khác nhau tiếp xúc điện với nhau để tạo ra hiệu ứng ăn mòn. Nó không chỉ có thể ảnh hưởng đến ốc vít thép không gỉ chất lượng mà còn cả kim loại tiếp xúc vật lý với ốc vít cụ thể. Sử dụng các dụng cụ làm bằng thép không gỉ là một lựa chọn thông minh, vì các điện thế tương tự không gây ra hiện tượng ăn mòn. Ngoài ra, sử dụng vòng đệm như một rào cản để cách ly các kim loại không chạm vào nhau.

Không bảo dưỡng thường xuyên

Tuổi thọ của ốc vít bằng thép không gỉ phụ thuộc vào lịch trình làm sạch được sử dụng cho thiết bị. Nếu bạn để các chất bẩn lắng đọng trong một thời gian dài, việc thực hiện vệ sinh không chỉ trở nên khó khăn mà còn có thể không khôi phục được vẻ ngoài của thép không gỉ. 

Ốc vít thép không gỉ kém chất lượng

Ốc vít thép không gỉ kém chất lượng và có lớp bề mặt phủ không đều có thể để lại khoảng trống cho các hạt bụi bám vào và phá hủy lớp bảo vệ của oxit crom, lớp bảo vệ này cung cấp khả năng chống ăn mòn cần thiết. Lớp hoàn thiện mịn hơn giúp loại bỏ khả năng lắng cặn của hạt và cho phép thực hiện vệ sinh dễ dàng hơn.

Trên đây là 5 sai lầm mà người dùng thường mắc phải khi sử dụng ốc vít thép không gỉ. Hy vọng có thể giúp bạn đọc rút ra kinh nghiệm sâu sắc khi sử dụng sản phẩm và hoàn thiện hệ thống máy móc một cách hiệu quả.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: