5 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI SỬ DỤNG KEO SILICONE RTV

23/06/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Nếu làm việc trong môi trường công nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp keo silicone RTV. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả kết dính cao, người dùng cần nắm rõ cách sử dụng. Dưới đây là sai lầm thường mắc phải khi trám trét keo silicone RTV.

5 sai lầm thường mắc phải khi trám trét keo silicone RTV

Keo dán silicone RTV rất linh hoạt, nhưng không giống như các chất kết dính khác, nó sẽ đóng rắn. Loại keo này có thể mất ít nhất 24 giờ để đóng rắn, nhưng cũng có thể mất đến vài ngày nếu chất trám dày. 5 sai lầm phổ biến nhất mà người dùng hay mắc phải khi trám keo là:

Chọn sai loại keo

Trước khi mua keo silicone RTV cho dự án của mình, cần phải kiểm tra các vật liệu cần dán. Bởi mỗi mã keo sẽ được chế tạo cho một số vật liệu nhất định. Đối với các ứng dụng công nghiệp như động cơ, chảo dầu, hộp số,… chúng tôi khuyên dùng keo silicone RTV X’traseal 650°F. Ngoài ra, dòng keo RTV này có sử dụng tốt với các chất nền như nhôm, đồng thau, thép, vữa, đá granit, đá cẩm thạch, gỗ và nhiều loại nhựa. Còn nếu bạn đang tìm kiếm một loại keo dán có mục đích chung, bền và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp, hãy tham khảo nhiều dòng keo silicone khác nhau như Threebond, Loctite, Apollo... 

Dùng keo hết hạn sử dụng

Trước khi mua keo silicone RTV, hãy đảm bảo rằng nó không quá hạn sử dụng. Đây là một chi tiết nhỏ rất dễ bị bỏ qua. Keo silicone sẽ thay đổi tính chất nếu quá thời hạn sử dụng. Hơn nữa, nếu dùng keo đã quá hạn sử dụng sẽ mất nhiều thời gian hơn để đóng rắn và không còn tác dụng.

Trám keo trên bề mặt bẩn

Nếu có bất kỳ cặn bẩn, dầu, mỡ hoặc các chất cặn khác trên bề mặt cần kết dính thì sẽ rất khó khăn để hình thành một liên kết tốt và vững chắc. Do đó, hãy làm sạch các bề mặt kỹ lưỡng và để chúng khô trước khi trám keo.

Không làm theo hướng dẫn

Hiện nay, có rất nhiều loại chất bịt kín và chất kết dính khác nhau, mối loại lại có cách sử dụng đi kèm khác nhau. Đặc biệt là về thời gian để chất bịt kín khô. Có những chất kết dính rất mạnh có thể cần phải trộn với các chất khác trước khi sử dụng. Do đó, hãy luôn đọc và làm theo hướng dẫn để đạt hiệu quả cao.

Không sử dụng áp lực

Việc dán hai miếng kim loại lại với nhau khác với việc dùng keo dán giấy và đợi chúng tự khô. Áp lực phải được tạo ra để đảm bảo liên kết được hình thành càng mạnh càng tốt. Sử dụng kẹp có thể giữ các mảnh với nhau bằng lực ép chắc chắn để chất kết dính có thể liên kết với các bề mặt kim loại đã được chuẩn bị trước đó. Chờ càng lâu càng tốt trước khi tháo kẹp và để keo có nhiều thời gian khô hơn. 

Trên đây là 5 sai lầm mà người dùng thường mắc phải khi trám keo silicone RTV. Hy vọng bài viết này giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn và áp dụng vào dự án của mình một cách hiệu quả. Đừng quên tham khảo các dòng keo công nghiệp chính hãng tại vinp.vn hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn mua keo chính xác nhất.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: