5 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHỌN QUE HÀN

09/05/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Sử dụng đúng loại que hàn sẽ có ra những mối hàn đẹp mắt, ít xỉ và độ ngấu cao. Nếu bạn muốn dễ dàng lựa chọn que hàn thì hãy xem hướng dẫn chọn que hàn của chúng tôi trong bài viết này. Chúng tôi sẽ liệt kê ra 5 lưu ý quan trọng mà bạn cần thực hiện.

5 lưu ý cần nhớ khi chọn que hàn

Que hàn có rất nhiều loại, điển hình như que hàn đồng, que hàn thép, que hàn gang, que hàn nhôm,… Các model phổ biến nhất hiện có và được sử dụng rộng rãi bao gồm 6010, sau đó là 6011, 6013, rồi 7014 và cuối cùng là 7018. 5 lưu ý cần nhớ khi chọn que hàn bao gồm:

Tìm ra các đặc tính của kim loại cơ bản

Đối với bất kỳ que hàn nào được chọn, đầu tiên bạn phải chắc chắn biết thành phần kim loại cơ bản. Điều này rất quan trọng vì chế phẩm cũng mang theo các đặc tính của chính kim loại đó. Tốt nhất, thành phần của que hàn phải gần với kim loại cơ bản.

Có như vậy mới cho ra một mối hàn chắc chắn và bền bỉ. Một số tính chất quan trọng nhất của kim loại cơ bản bao gồm các đặc tính cơ học, thành phần hóa học, độ sạch, điều kiện bề mặt và các lớp phủ. Tất cả những thông số này là cần thiết để tìm hiểu vì chúng ảnh hưởng đến chất lượng mối hàn.

Kiểm tra độ bền kéo

Bước tiếp theo là xác định độ bền kéo của sản phẩm. Độ bền kéo của que hàn chính hãng phẩm nào là tổng khả năng chịu được một lượng áp lực nhất định trước khi bị đứt hoàn toàn. Nó có thể bị cong trong quá trình này và đó là một dấu hiệu cho thấy que hàn khá dễ uốn. Để cho ra mối hàn đẹp, chống nứt và không bị biến dạng, cần chọn que hàn có độ bền kéo tương đương với kim loại cơ bản.

Khá dễ dàng để tìm ra độ bền kéo qua tiêu chuẩn phân loại AWS của que hàn. Chỉ cần tìm 2 chữ số đầu tiên được sau AWS và so sánh.

Xác định vị trí hàn

Một bước quan trọng khác là tìm hiểu vị trí hàn cho que hàn. Lưu ý này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến hướng que hàn nóng chảy, hồ quang tạo ra như thế nào và cuối cùng là kết quả của mối hàn.

Tìm ra công dụng và đặc điểm kỹ thuật chính của bộ phận hàn

Tiếp đến, hãy đánh giá đúng môi trường mà que hàn hoặc kim loại sẽ hoạt động. Điều này sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả cuối cùng. Nghiên cứu cho thấy môi trường nhiệt độ cao hơn hoặc ít nhiệt độ hơn sẽ hoạt động tốt nhất.

Dòng điện hàn tương thích

Cuối cùng, trước khi bắt đầu là tìm ra dòng điện hàn mà vật liệu này có thể hàn được. Lưu ý này rất quan trọng với sự an toàn và que hàn được sử dụng hiệu quả vì nhiều que hàn chỉ có thể được hàn với nguồn điện AC hoặc DC.

Để thực hiện đúng cách, hãy nhìn vào chữ số thứ 4 của phân loại AWS. Thông số này chứa tất cả thông tin về dòng điện hàn tương thích với que hàn cụ thể này và loại lớp phủ mà nó có.

Lưu ý, que hàn hút ẩm khá nhanh, chính vì thế, hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên sử dụng chúng ngay sau khi mở hộp. Nếu chưa dùng hết, cần bảo quản que hàn trong hộp kín và sấy nóng trước khi sử dụng vào lần sau.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn que hàn mà bạn cần quan tâm. Thực hiện theo quy trình hướng dẫn chọn que hàn đúng cách, chắc chắn sẽ cho ra những mối hàn đạt chuẩn và tính thẩm mỹ cao. Đừng quên liên hệ với chúng tôi và tham khảo các loại que hàn chính hãng tại vinp.vn bạn nhé!

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: