5 LOẠI MỠ BÔI TRƠN CÔNG NGHIỆP ĐANG CÓ TRÊN THỊ TRƯỜNG

23/02/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Mỡ bôi trơn công nghiệp là các hợp chất giúp tăng cường khả năng bảo vệ các linh kiện máy móc, thiết bị khỏi quá trình oxy hóa, mài mòn hay ăn mòn hóa học… Trong đó, mỡ bôi trơn được chia thành nhiều loại khác nhau. Đó là những loại nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

5 loại mỡ bôi trơn công nghiệp phổ biến hiện nay

Mỡ nhôm phức hợp

Mỡ nhôm phức hợp được làm từ dầu gốc khoáng trắng cấp thực phẩm hoặc hydrocacbon tổng hợp. Loại mỡ này có khả năng chống nước rất tốt, hoạt động ổn định ở nhiệt độ cao, chống ăn mòn. Được coi là chất phụ gia giúp tăng cường khả năng hoạt động, ngăn chặn quá trình oxy hóa và gỉ sét. Mỡ nhôm phức hợp được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống.

Ví dụ, mỡ bôi trơn Kluber GRAFLOSCON C-SG 2000 ULTRA loại mỡ nhôm phức hợp đang được sử dụng phổ biến. Kluber GRAFLOSCON C-SG 2000 ULTRA là chất bôi trơn kết dính chứa xà phòng phức hợp nhôm và các hạt chất bôi trơn rắn của than chì. Mỡ có khả năng chịu được áp suất cao và chứa các chất phụ gia chống mài mòn, chất chống bám dính và chất ức chế ăn mòn. Do đó, loại mỡ bôi trơn công nghiệp này được ứng dụng chủ yếu để phun bôi trơn bánh răng hở mở với tải trọng răng cực cao trên lò quay, máy nghiền ống và máy nghiền đường được sử dụng trong các ngành công nghiệp xi măng, vôi, thạch cao, khai thác mỏ và hóa chất.

Mỡ đất sét bentonite

Mỡ đất sét bentonite được tẩm chất kích hoạt phân cực để cung cấp điện tích cho các hạt đất sét. Do đó căn chỉnh chúng để giữ cho dầu bôi trơn ở trạng thái huyền phù trong một cấu trúc mỡ đặc không chứa xà phòng. Mỡ có khả năng chống nước tốt, khả năng bơm ở nhiệt độ rất thấp và các ứng dụng nhiệt độ đặc biệt cao. Trong đó, kết cấu đất sét có thể hỗ trợ lắp ráp một vòng đệm dầu tự tạo nơi các vòng đệm không thể giữ được chẳng hạn như trong các ổ trục bánh xe.

Điển hình như mỡ đất sét bentonite MolyKote P40 với thành phần gồm dầu silicone, muội than, chất ức chế ăn mòn và có các đặc điểm như:

• Mỡ nhiệt độ cao

• Không nóng chảy ngay cả ở nhiệt độ cao

• Độ bền nhiệt vượt trội

• Chống oxy hóa vượt trội

• Chống nước

Mỡ canxi

Mỡ canxi được sản xuất bằng cách sử dụng vôi ngậm nước và một vài thành phần béo. Magiê khả năng chịu nước rất tốt phải được sử dụng ở nhiệt độ thấp hơn xung quanh, bởi vì chúng bị giới hạn bởi khoảng 65° C. Nhiệt độ cao hơn có thể làm thay đổi cấu trúc của mỡ.

Điển hình như mỡ TOTAL được tổng hợp theo công nghệ pha chế độc đáo từ dầu gốc tinh lọc cao cấp, kết hợp hệ phụ gia chịu nhiệt, đa năngchịu cực áp đa dụng chất lượng cao, khả năng chịu tải rất nổi bật, tính ổn định cơ học được cải thiện, chống lại sự thối rữa trong nước, độ ổn định oxy hóa, chống ăn mòn giúp bôi trơn dễ dàng, bảo vệ toàn diện các chi tiết máy.

Mỡ Lithium

Mỡ Lithium là loại mỡ sử dụng thành phần từ chất làm đặc lithium để giúp mỡ thực hiện chức năng tuyệt vời của nó. Thông thường loại mỡ này được sử dụng trong môi trường có điều kiện làm việc khắc nghiệt. Mỡ bôi trơn gốc Lithium có 3 thành phần chính: chất làm đặc, dầu gốc và phụ gia. Mỡ bôi trơn công nghiệp gốc Lithium được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại, có chất lượng tuyệt vời giúp máy móc hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Trong đó, mỡ Sinopec Crystal Grease NLGI 2 là dòng bôi trơn gốc Lithium chất lượng cao, ứng dụng đa dạng. Mỡ có khả năng chịu tải, chịu nhiệt cao, được đặc chế theo quy trình kỹ thuật hiện đại khép kín với công nghệ tiên tiến của Singpore. Mỡ Sinopec Crystal Grease NLGI 2 thích hợp để bôi trơn các ổ bi, máy móc thiết bị, xe tải nặng, xe xúc, tàu thuyền… Hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt và nhiệt độ cao. Nhiệt độ hoạt động liên tục từ -200C ~ 1200C.

Mỡ Polyurea

Mỡ Polyurea có khả năng hoạt động ở nhiệt độ cao lên đến khoảng 243° C. Có khả năng chống nước tuyệt vời, thường được sử dụng trong động cơ điện, máy phát điện và máy móc thực phẩm. 

Trong đó, mỡ chịu nhiệt SKF LGHP 2 là dòng mỡ bôi trơn công nghiệp gốc dầu khoáng chất lượng cao, sử dụng chất làm đặc Polyurea nên phù hợp cho động cơ điện và các ứng dụng tương tự. Với ưu điểm:

• Tuổi thọ cực cao ở nhiệt độ cao.

• Phạm vi nhiệt độ rộng.

• Chống ăn mòn tuyệt vời.

• Tính ổn định cơ học và nhiệt cao.

• Hiệu suất khởi động tốt ở nhiệt độ thấp.

• Tương thích với các loại mỡ bôi trơn polyurea và lithium phổ biến.

Tóm lại, mỡ bôi trơn công nghiệp có nhiều loại khác nhau. Do đó, người dùng cần tìm hiểu chi tiết trước khi sử dụng để chọn ra dòng mỡ phù hợp. Ngoài ra, bạn hãy chọn mua mỡ bôi trơn chất lượng tại các cơ sở phân phối uy tín, không nên mua hàng trôi nổi trên thị trường sẽ không đem lại hiểu quả cao. Tham khảo ngay các dòng mỡ bôi trơn chính hãng tại vinp.vn hoặc liên hệ hotline 0912302018 để nhận tư vấn chi tiết.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: