Tại sao phải sử dụng mỡ bôi trơn công nghiệp

01/07/2020 Đăng bởi: Huyền Đinh

Nội dung [ẩn]

Mỡ bôi trơn được ứng dụng sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp với nhiều lợi ích tuyệt vời, Trong bài viết ngày hôm nay , công ty TNHH VinP xin giải đáp những thắc mắc của người tiêu dùng đối với câu hỏi tại sao phải sử dụng mỡ bôi trơn công nghiệp

Trước khi cùng giải quyết câu hỏi tại sao phải sử dụng mỡ bôi trơn công nghiệp thì chúng  ta cùng tìm hiểu: mỡ bôi trơn công nghiệp là gì?

Mỡ bôi trơn công nghiệp là gì?

các sản phẩm mỡ Molykote chính hãng
các sản phẩm mỡ Molykote chính hãng

 

Mỡ bôi trơn công nghiệp là một sản phẩm không còn xa lạ với tất cả chúng ta , nó được sử dụng rộng rãi để bôi trơn cho nhiều chi tiết máy móc, thiết bị công nghiệp. 

Mỡ Công nghiệp là hỗn hợp của ba thành phần chính bao gồm chất lỏng bôi trơn, chất phụ gia tăng cường hiệu suất và chất làm đặc. Chất lỏng bôi trơn có thể là dầu bôi trơn có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc bất kỳ chất lỏng bôi trơn tổng hợp hay thậm chí là dầu thực vật.

Chất lỏng bôi trơn thường là thành phần chính trong công thức dầu mỡ. Các chất phụ gia thường có mặt trong bảng thành phần với nồng độ tương đối thấp. Chúng được thêm vào mỡ để cung cấp sự tăng cường các vai trò của Mỡ Công nghiệp đối với hệ thống máy móc khi vận hành.

Chất làm đặc là yếu tố quan trọng nhất giúp tạo nên kết cấu Mỡ Công nghiệp. Thành phần này mang lại cho dầu mỡ tính chất của tính nhất quán, làm cho sản phẩm tồn tại ở dạng bán rắn chứ không phải là chất lỏng. Ngoài ra, cũng có rất nhiều hợp chất hóa học khác nhau có thể được sử dụng để làm dày dầu mỡ.
Với những đặc điểm nổi bật của mình, mỡ bôi trơn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho con người.Vậy thì những lợi ích mà mỡ bôi trơn công nghiệp đó mang lại là gì, chúng ta cùng tiếp tục trả lời câu hỏi tại sao phải sử dụng mỡ bôi trơn công nghiệp

Tại sao phải sử dụng mỡ bôi trơn công nghiệp

Mỡ bôi trơn Krytox GPL 225
Mỡ bôi trơn Krytox GPL 225 có khả năng bôi trơn tuyệt vời

Trong khi các loại mỡ thông thường với thành phần chủ yếu là dầu gốc khoáng có thể được tạo ra để mang lại hiệu quả hiệu quả cho nhiều ứng dụng, thì dầu gốc tổng hợp thường mang lại những lợi thế đáng kể, bao gồm cả việc kéo dài tuổi thọ của dầu khi sử dụng.

Theo nhiều nghiên cứu, Mỡ bôi trơn công nghiệp cung cấp khả năng bôi trơn trong phạm vi nhiệt độ ứng dụng rộng hơn so với dầu công nghiệp. Không chỉ vậy, kết cấu và mức giá của hai sản phẩm này gần như tương đương với nhau.

Trong các ứng dụng nhiệt độ cao, dầu tổng hợp sẽ tiết ra ít cặn hơn so với dầu khoáng có kết cấu tương đương. Điều đó mang lại sự bảo vệ tốt hơn bằng cách hình thành lớp màng dầu dày hơn giữa các bề mặt. Ngoài ra, các loại Mỡ Công nghiệp này cũng ít bị phân hủy ở nhiệt độ cao – một hiện tượng gọi là quá trình oxy hóa. Oxy hóa là phản ứng hóa học của oxy trong khí quyển và chất bôi trơn phục vụ, và được tăng tốc ở nhiệt độ cao. Nói chung, tốc độ oxy hóa tăng gấp đôi cho mỗi 10 ° C trên 120 ° C.

Ở nhiệt độ thấp, các loại mỡ được làm từ dầu tổng hợp tỏ ra vượt trội hơn dầu khoáng nhờ khả năng duy trì độ nhớt thích hợp. Chúng cũng có tính lưu động tốt hơn dầu khoáng.

Từ việc kéo dài thời gian hồi quy tại nhà máy từ hàng tuần đến hàng quý, đến kéo dài tuổi thọ của vòng bi máy, mỡ tổng hợp có thể cải thiện hoạt động công nghiệp và giúp cắt giảm chi phí cho người vận hành. Chính vì thế, việc sử dụng Mỡ Công nghiệp thay cho dầu bôi trơn thông thường đã dần trở nên phổ biến hơn.

Như vậy, nói tóm lại mỡ bôi trơn có những tác dụng chính sau đây:

giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị, máy móc
Khả năng hoạt động của máy móc tuyệt vời, thiết bị khi đã được sử dụng mỡ bôi trơn hoạt động hiệu quả hơn.
ít nguy cơ hỏng hóc, gây ảnh hưởng tới tốc độ hoạt động của máy móc, thiết bị,..
Chính vì những lý do trên , sử dụng dầu mỡ bôi trơn rất quan trọng và được khuyến khích nên sử dụng.

Công ty TNHH VinP địa chỉ uy tín chuyên phân phối các loại sản phẩm dầu mỡ bôi trơn công nghiệp.

Mỡ Fomblin AR 555
Mỡ Fomblin AR 555 được phân phối bởi công ty TNHH VinP

 

Công ty TNHH VinP là đơn vị hoạt động lâu năm chuyên phân phối các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp như:Các sản phẩm vật tư kim khí,Vật tư công trình, đặc biệt, công ty TNHH VinP là địa chỉ uy tín chuyên phân phối các loại sản phẩm dầu mỡ bôi trơn công nghiệp chính hãng, chất lượng cao trên phạm vi toàn quốc.
Đến với VinP , khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn những sản phẩm dầu mỡ bôi trơn với đa dạng các thương hiệu khác nhau, các kiểu dáng, khối lượng khác nhau tuy nhiên chúng đều là những sản phẩm dầu mỡ bôi trơn chất lượng cao được công ty TNHH VinP phân phối với giá cả hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới địa chỉ:
Công ty TNHH VinP
Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

 

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: