Một số lưu ý khi sử dụng máy hàn inox mà bạn nên biết

24/06/2020 Đăng bởi: Vũ Chung

Nội dung [ẩn]

Hiện nay nhu cầu hàn các vật dụng bằng inox đang rất lớn. Bởi inox có đặc tính chống lại được sự ăn mòn của các yếu tố tự nhiên và đặc biệt hơn về vẻ bề ngoài các vật dụng được làm từ inox luôn sáng bóng theo thời gian sử dụng. Chính vì nhu cầu sử dụng các vật dụng bằng inox nhiều khiến cho nhu cầu sửa chữa các vật dụng này hoặc các xưởng cơ khí cần sử dụng đến máy hàn inox cũng nhiều hơn. Vì sự hiểu biết sai lệch, chưa lành nghề mà nhiều vấn đề rủi ro vẫn xảy ra khi sử dụng máy hàn inox hồ quang. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp thợ cơ khí hiểu hơn về thiết bị mình đang sử dụng và đảm bảo an toàn tối đa trong công việc

máy hàn inox tigmáy hàn inox tig

Máy hàn inox hồ quang là gì?

Máy hàn hồ quang trên thị trường hiện nay đang được hiểu một cách đơn giản nhất là một thiết bị được chế tạo nhằm mục đích sử dụng cho công việc nối các chi tiết kim loại lại với nhau thành một khối thống nhất nhờ sự nóng chảy và kết dính các vật liệu.

Với nhiều công nghệ hiện đại ngày nay, các loại thiết bị này đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống cũng như trong công việc, chúng giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện, có mối hàn đẹp và chính xác. Thiết bị sử dụng thông dụng đối với vật liệu: sắt, thép, inox …

Làm sạch các vật hàn

Đây là một trong những mấu chốt của việc bạn để có được một mỗi hàn chất lượng tốt nhất. Đặc biệt là với các dụng cụ là inox thì chúng càng trở nên quan trọng. Để đảm bảo chất lượng bạn nên làm sạch bề mặt hànmột cách cẩn thận. Khi thực hiện kỹ thuật hàn ở góc nghiêng hoặc tấm phẳng, cần phải đảm bảo điện cực từ 80-90 độ so với mặt phẳng để đẩy ra khỏi vũng hàn. Cần ướm trước để thực hiện thao tác được thoải mái và hợp lý.

sử dụng má hàn hồ quang cho vật tư inoxsử dụng má hàn hồ quang cho vật tư inox

Chú ý an toàn khi sử dụng nguồn điện

Do máy hàn inox hồ quang là sản phẩm được sử dụng điện nên vấn đề an toàn điện là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bạn cần chú ý tới một số vấn đề sau: Tuyệt đối không chạm trực tiếp vào các thành phần thiết bị khi đang hoạt động.

  • Luôn mặc quần áo bảo hộ, sử dụng găng tay khô khi làm việc
  • Tự cách điện vật hàn với đất để ngăn chặn trực tiếp vật hàn với đất.
  • Tắt nguồn điện khi muốn tháo linh điện máy.
  • Luôn kiểm tra nguồn điện hoặc thay thế khi cần thiết.
  • Khi cáp quá mòn, kích thước đã nhỏ hoặc có dấu hiệu chắp vá nên thay mới
  • Cách ly kẹp mass của máy với các kim loại khác dẫn điện.
  • Không được nối hai kim hàn vào cùng một thiết bị máy hàn inox hồ quang nếu máy đó không được thiết kế.

Lựa chọn que hàn inox chất lượng

Khâu lựa chọn que hàn chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của mối hàn inox. Chính vì thế bạn nên lựa chọn cho mình những sản phẩm qua hàn có chất lượng tốt nhất để có thể đảm bảo được các mối hàn của mình. Hiện nay trên thị trường có que hàn esab là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất đã có mặt trên thị trường mà bạn có thể tin tưởng đặt niềm tin của mình.

Trên đây Cty TNHH VinP đã chia sẻ cho bạn đọc được biết một số điều cần chú ý khi sử dụng máy hàn inox hồ quang. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của VinP bạn sẽ có được vốn kiến thức bổ ích nhất để có được những sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra VinP cũng là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy hàn hồ quang cũng như que hàn inox chất lượng tốt nhất trên thị trường mà bạn có thể tham khảo. Đến với VinP bạn sẽ có cơ hội sử dụng những sản phẩm chính hãng cùng với chất lượng tốt nhất. Mọi thắc mắc khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với VinP qua các cổng thông tin liên lạc dưới đây nhé.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912.30.20.18

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: