HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CƯA XÍCH CHẤT LƯỢNG

07/04/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Nhờ máy cưa xích chất lượng mà việc cưa cắt thân cây gỗ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều. Tuy nhiên để đảm bảo dòng máy bạn đang sở hữu có phải loại tốt hay không, cách sử dụng ra sao cần tìm hiểu chi tiết những bí kíp sau đây.

Cách lựa chọn máy cưa xích chất lượng

Trước tiên, bạn nên xác định đúng nhu cầu sử dụng máy cưa xích trong công việc ra sao. Cần cưa thân cây nhỏ trong vườn nhà hay thân cây lớn trong ngành công nghiệp sản xuất chế tác từ gỗ. Cách xác định này nhằm giúp bạn tìm ra được model và công suất máy sao cho phù hợp. Đối với đặc thù công việc cần cưa những thân gỗ to, bạn nên chọn loại máy có công suất cao, lam có chiều dài đủ lớn, có khả năng vận hành trong thời gian dài. Đó là những dòng máy cưa xích chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Còn nếu bạn chỉ cần đốn những thân cây nhỏ trong vườn nhà thì chỉ nên dùng máy có công suất nhỏ, lưỡi lam dài vừa phải nhằm giúp tiết kiệm điện, chi phí đầu từ và cách sử dụng cũng đơn giản hơn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy cưa xích chạy bằng các động cơ điện, xăng hay pin. Dòng máy chạy xăng và điện sẽ có khả năng làm việc mạnh mẽ hơn so với máy chạy pin. Tuy nhiên, máy cưa chạy pin có thể hoạt động được ở những vị trí không có nguồn điện và tiết kiệm chi phí nạp xăng. Do đó, cần cân nhắc giữa các mặt lợi và hạn chế của từng dòng máy để lửa chọn sao cho hợp lý.

Xem thêm: MÁY CƯA XÍCH CÀNH CÓ MẤY LOẠI? ƯU ĐIỂM CỦA TỪNG LOẠI

Hướng dẫn sử dụng máy cưa xích chất lượng

Máy cưa xích chất lượng là thiết bị thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao và đảm bảo an toàn, người dùng cần biết cách sử dụng sao cho đúng:

Trước khi cưa cây bạn nên quan sát kỹ xung quanh để chắc rằng việc cưa cắt sẽ làm không ảnh hưởng tới mọi vật xung quanh.

Sau đó, tính toán góc cưa và xác định hướng cây đổ, luôn quan sát thật kỹ hướng đổ của cây trong quá trình cưa để né tránh nếu xảy ra tình huống bất ngờ.

Cắt những nhánh cây bên dưới tính từ gốc lên trước sau đó mới cắt ở các vị trí bền trên. 
Quan sát phần ký hiệu nguy hiểm trên mũi lam của máy cưa và không được cắt vào phần mũi đó.

Luôn đảm bảo xích ở trang thái sắc bén để máy hoạt động hiệu quả và nhanh chóng.

Hai tay cầm phải đảm bảo chắc chắn khi cầm máy cưa xích loại tốt để kiểm soát thiết bị và xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Cần chú ý tăng xích sau mỗi giờ sử dụng bởi xích bị trùng. Nếu để lỏng vận hành xích rất dễ văng khỏi lam khi cưa.

Một số lưu ý khi sử dụng máy cưa xích chất lượng

Để đảm bảo an toàn cho bản thân khi sử dụng máy cưa xích chất lượng, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Luôn giữ tinh thần tỉnh táo trong quá trình cưa cắt để đảm bảo an toàn và xử lý tình huống kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Cần tham khảo kỹ lưỡng hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất, hoặc nhận tư vấn của nhân viên bán hàng nơi bạn mua máy cưa xích chính hãng.

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như quần áo, mũ, găng tay, kính… khi vận hành máy.

Cần kiểm tra toàn bộ chi tiết máy trước khi sử dụng, tránh sự cố nguy hiểm xảy ra.

Vệ sinh và bảo quản máy kỹ lưỡng khi dùng xong, không để két bụi sẽ làm giảm khả năng hoạt động và tuổi thọ.

Kích hoạt phanh xích trước khi khởi động máy tránh làm xích quay.

Nếu di chuyển vị trí khác để cưa trong khoảng cách ngắn chỉ cần thả tay bấm cò ra và cầm quai xách đi.

Trang bị các dụng cụ dập lửa đề phòng tình huống xấu xảy ra bởi lam máy cưa tiếp xúc với thân gỗ nếu hoạt động hết công suất có thể phát ra tia lửa.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng, lưu ý và bí kíp chọn máy cưa xích chất lượng. Hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về sản phẩm và sử dụng sao cho hợp lý. Nếu khách hàng có nhu cầu mua máy cưa xích chính hãng, hãy liên hệ ngay với công ty TNHH Vinp để được sở hữu với mức giá ưu đãi.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: