DƯỠNG ĐO REN LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA DƯỠNG ĐO REN

01/03/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Dưỡng đo ren là công cụ đo lường khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu chưa từng tiếp xúc chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc công cụ này là gì? Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về công dụng, lợi ích và cách sử dụng dưỡng đo ren qua bài viết sau nhé!

Dưỡng đo ren là gì? Cấu tạo của dưỡng đo ren

Dưỡng đo ren là công cụ khá phổ biến trong đo lường, được sử dụng để kiểm tra lại chi tiết đường kính của lỗ ren và đầu vặn ren khi gia công nhằm xác định độ đạt tiêu chuẩn trong giới hạn cho phép. Dưỡng đo ren được chia làm 2 loại là dưỡng đo ren trong và dưỡng đo ren ngoài.

Trong số các dụng cụ đo kiểm tra ren thì dưỡng đo ren là dụng cụ phổ biến nhất. Dưỡng đo ren có 2 đầu GO và NO GO. Ren được cho là đạt yêu cầu khi mà đầu GO đi và NO GO không đi khi vặn không vượt quá 2 vòng quay. Ngoài ra, dưỡng đo ren được chế tạo theo một số tiêu chuẩn thông dụng như tiêu chuẩn JIS (I, II, III...), tiêu chuẩn ISO (6g, 6H,...).

Công dụng của dưỡng đo ren

Dưỡng đo ren được sử dụng để đo khoảng cách giữa các bước ren của chi tiết trong các ngành cơ khí, chế tạo máy… và cho kết quả đo có độ chính xác cao.

Dưỡng đo ren chuẩn được chế tạo bằng thép không gỉ, cho kết quả đo nhanh chóng, mỗi lá đo là một chuẩn bước ren theo thông số trên số lượng lá của mỗi bộ.

Công cụ này thường dùng để đo kích thước ren trên mỗi bulong, đai ốc và các phụ kiện thủy lực. Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ dưỡng đo ren cũng rất hữu ích trong việc xác định những chi tiết bên trong máy còn khả năng sử dụng được hay không như trục quay trong máy nhằm thay thế phù hợp mà không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.

Cách đọc dưỡng đo ren

Sử dụng dưỡng đo ren có thể đo đường kính ngoài (đường kính đỉnh ren) của ren ngoài hoặc đo đường kính trong của ren trong.

Sử dụng một thước đo ren để xác định bước ren. Bạn nên chú ý là có nhiều bước ren tương đối gần nhau nên cẩn thận kiểm tra bằng cách áp thước đo ren vào ít nhất 4 đỉnh răng liên tiếp sau đó xoay theo đường ren ít nhất một vòng để kiểm tra sự ăn khớp. Hãy so sánh các giá trị đo được ở bước 1 và 2 để tìm ra loại ren tương ứng.

Lưu ý khi sử dụng dưỡng đo ren

Nên làm sạch các chi tiết trước khi đo giúp kéo dài tuổi thọ của đồng hồ đo vòng. Hãy làm sạch bằng dung môi hoặc không khí và sơn lại bằng chất bảo quản chống gỉ. Đồng hồ đo vòng nên được đặt phẳng để ngăn chúng lăn khỏi bàn.

Cần lưu ý tất cả các phép đo được đặt lên bảng kiểm tra tránh trường hợp thiết bị vô tình bị rơi. Nếu một thiết bị bị rơi, cần kiểm tra lại ngay lập tức bằng phích cắm phù hợp. Bởi chỉ cần tác động nhỏ cũng có thể làm thay đổi kích thước của lá đo. 

Địa chỉ cung cấp dưỡng đo ren uy tín chất lượng

Sau nhiều năm hoạt động thì đến nay Công ty TNHH VINP đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Thế mạnh của chúng tôi là sự đa dạng hóa các mặt hàng trong kinh doanh, kèm với đó là chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao, giá thành hợp lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. Và một trong những mặt hàng được bán chạy nhất đó là dưỡng đo ren, sản phẩm không thể thiếu trong ngành cơ khí…

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm vật tư công nghiệp khác như que hàn, máy hàn, keo công nghiệp, thiết bị điện tử… Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng những sản phẩm này.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: