CÁCH BẢO VỆ TAY KHỎI NHỮNG VẾT CẮT TRONG KHI LAO ĐỘNG

14/07/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Người ta thường nói rằng đôi tay là công cụ quan trọng nhất của con người. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể chúng ta. Tai nạn do vết cắt và va đập luôn đáng lo ngại đối với người lao động. Do đó, sử dụng găng tay bảo hộ chống cắt cũng rất quan trọng. 

Chọn găng tay chống cắt phù hợp như thế nào?

Trước khi chọn biện pháp bảo vệ tay phù hợp, bạn cần phải biết các mối nguy hiểm xung quanh nơi làm việc. Bằng cách kiểm tra ánh sáng, công cụ, thiết bị và vật liệu mà người lao động sử dụng và tiếp xúc.

Từ những xác định trước đó về môi trường làm việc, người lao động có thể tìm ra loại găng tay bảo hộ lao động phù hợp. Cụ thể đó là găng tay chống cắt.

Trong đó, cần xem mức độ bảo vệ của găng tay qua khả năng chống lại thiệt hại khi xảy ra tai nạn với một vật thể sắc nhọn đang chuyển động. Khả năng chống cắt được đo bằng thiết bị thử nghiệm tiêu chuẩn và thường được sử dụng khi so sánh độ an toàn của các kiểu găng tay khác nhau. Hiện nay, găng tay chống cắt được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn ANSI.

Một lưu ý đó là khả năng chống cắt của găng tay không phải là yếu tố duy nhất giúp ngăn ngừa vết cắt. Vì ngoài ra còn có độ bền, khả năng chống mài mòn, độ bám và độ khéo léo đều góp phần bảo vệ tay tốt nhất.

Công dụng của găng tay chống cắt

Ngày nay, găng tay chống cắt thường được làm từ sợi Kevlar, Polyethylene hiệu suất cao (HPPE), thép, sợi thủy tinh và sợi composite được chế tạo mới. Chúng có đặc điểm là mềm hơn, nhẹ hơn và mát hơn so với những loại đời cũ.

Vì tay của chúng ta luôn phải cử động nhanh và thường xuyên khi điều khiển dụng cụ thiết bị nên khó có thể kiểm soát được mọi thứ. Tai nạn rất dễ xảy ra do va đập hoặc vết cắt dụng cụ, máy móc.

Một chiếc găng tay không thoải mái, không vừa vặn sẽ không bảo vệ được tối đa và làm cản trở công việc của bạn. Do đó, người dùng cần tìm cho mình một đôi găng tay chống cắt chất lượng để đảm bảo an toàn nhất và giảm thiểu tai nạn.

Sử dụng găng tay chống cắt cần lưu ý những gì?

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, người lao động nên lưu ý một số vấn đề sau:

Cần kiểm tra tình trạng của găng tay trước khi sử dụng để phát hiện kịp thời những vết rách, thủng hay hư hỏng. Nếu có những dấu hiệu trên lập tức loại bỏ ngay và sử dụng cái mới.

Cần chọn những đôi găng tay chống cắt 3M vừa vặn với đôi tay để tạo cảm giác thoải mái khi đeo, không bị gò bó, chất chội sẽ khiến tay không được linh hoạt trong khi thao tác. Còn găng tay quá rộng có thể gây vướng víu cản trở nhiều đến công việc.

Sau khi sử dụng xong, cần vệ sinh găng tay sạch sẽ và phơi ở vị trí khô thoáng, tránh nắng và mưa. Cất hộp kín sau khi đã làm sạch.

Trên đây là chi tiết về găng tay chống cắt – trang bị bảo vệ tay khi sử dụng các dụng cụ sắc nhọn. Hy vọng có thể giúp bạn đọc cung cấp thêm những thông tin bổ ích. Tham khảo ngay các mẫu găng tay chống cắt chính hãng tại vinp.vn hoặc liên hệ tới hotline để nhận tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: