CÁC BƯỚC TRA KEO RTV SILICONE X’TRASEAL TRÊN BỀ MẶT BÊ TÔNG

23/02/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Vật liệu bê tông có khả năng chịu lực tốt, ổn định nên được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng. Qua một thời gian, không thể tránh khỏi những vết nứt bề mặt do nhiều yếu tố gây ra. Khi đó, cần phải lựa chọn loại keo thích hợp để trám trét tốt sẽ quyết định trực tiếp đến hiệu quả làm kín khít. Keo RTV silicone X’traseal là một trong những loại keo được sử dụng phổ biến trong trường hợp này.

Tính chất của keo RTV silicone X’traseal

Keo RTV silicone X’traseal là loại vật liệu đông kết rất tốt. Vì vậy sử dụng keo silicone trong các vết nứt bê tông có thể đạt được kết quả ứng dụng tốt hơn. Chủ yếu là do keo silicone này có nhiều đặc tính tuyệt vời.

Keo silicone RTV có khả năng chống tia cực tím và chống ăn mòn tốt. Bởi vì keo có cấu trúc phân tử năng lượng liên kết cao nên không bị nứt hoặc giòn. Do đó, keo có tác dụng sửa chữa tốt hơn trong quá trình thi công trám trét bê tông.

Ngoài những ưu điểm trên, keo silicone còn có những đặc tính tuyệt vời khác như tính đàn hồi tốt, khả năng hoạt động ở nhiệt độ thấp, độ bám dính, độ ổn định tốt hơn. 

 Vết nứt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả, sự ổn định và an toàn của công trình. Bê tông bị hư hỏng, nguyên nhân chính là do hoạt động của chất trám tương đối kém nên cần phải thay thế nhiều trụ bê tông kỹ thuật. Phương pháp này không chỉ tốn kém, mà còn ảnh hưởng đến nhiều mặt. Keo RTV silicone X’traseal có tính năng tuyệt vời nên được sử dụng chủ yếu trong trám trét bê tông. Sử dụng keo này sẽ đem lại độ bền và độ ổn định của vữa bê tông có thể được tăng lên.

Quy trình trám trét keo rtv silicone x’traseal trên bê tông

Chuẩn bị trước khi thi công

Cần kiểm tra các nguyên vật liệu, máy móc sử dụng trong quá trình thi công có được chuẩn bị kỹ càng hay không, quan trọng nhất là phải kiểm tra khu vực thi công có đủ điều kiện bảo dưỡng hay không trước khi trám, vì bê tông xung quanh cần trám. Trong quá trình thi công keo tạo ron rtv silicone x’traseal, việc kiểm soát an toàn trong khu vực xây dựng phải được thực hiện đồng thời. 

 Quy trình thi công

Quy trình thi công keo rtv silicone x’traseal trám bít chủ yếu được thực hiện chi tiết như sau:

Trước tiên, cần làm sạch các tạp chất như lớp gỉ sét hoặc cặn bẩn trên bề mặt bê tông. Việc làm sạch này nhằm mục đích tăng hiệu quả sử dụng của chất trám. Nếu vết gỉ nhiều, nên sử dụng chổi đánh gỉ hoặc máy mài để làm sạch bề mặt.

 Sau khi làm sạch hoàn toàn rồi mới phơi khô, nói chung có thể phơi trực tiếp dưới nắng, trường hợp đặc biệt keo chưa khô có thể dùng súng phun gas để khò cho đến khi keo khô. Sau đó, dùng khăn sạch để lau và kiểm tra lớp bê tông không có bất kỳ tạp chất nào.

Tiếp đến, lắp tấm lót xốp, khi chọn tấm lót cần chọn đường kính tấm lót phù hợp theo chiều rộng thực tế của tấm lót, chiều rộng tấm lót được chọn cần rộng hơn chiều rộng của 2 ~ 5mm. Chiều rộng và độ đồng đều của các thanh xốp cần được kiểm soát bằng cách sử dụng con lăn kẹp trong quá trình lắp đặt các thanh.

Sau khi lắp dải lót, bạn có thể sử dụng keo gioăng đỏ rtv x’traseal. Đầu tiên, ép chất trám kín lên dải bọt, sau đó sử dụng các dụng cụ có liên quan để cạo chất trám nhằm loại bỏ bọt khí trong chất trám, để không ảnh hưởng đến hiệu suất liên kết giữa chất trám và keo. Bôi một lượng keo vừa đủ lên vết trám để vết trám lấp đầy.

Sau khi hoàn thiện bề mặt chất trám, có thể hình thành một lớp keo kín. Để đảm bảo tác dụng của keo silicone trong quá trình thi công bê tông, quá trình thi công cần được kiểm tra lại để xem có vấn đề gì trong quá trình thi công làm ảnh hưởng đến hiệu quả thi công.

Keo rtv silicone x’traseal là chất trám trét mang lại hiệu quả cao cho bề mặt bê tông. Nhờ đó mà công trình được hoàn thiện và mang tính thẩm mỹ cao. Đừng quên tham khảo các thiết bị bảo hộ thính giác chính hãng tại vinp.vn hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết:

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: