BĂNG DÍNH DẪN ĐIỆN LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG

29/12/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Băng dính dẫn điện là một sản phẩm có hình dạng băng được làm bằng vật liệu dẫn điện. Băng keo dẫn điện có đặc điểm là mềm dẻo, bám dính mạnh và dẫn điện tốt. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng chống che chắn, có tính dẫn điện tốt hơn kim loại và dễ gia công và vận hành.

Cấu tạo của băng dính dẫn điện

Băng keo dẫn điện là loại băng được làm từ vải dẫn điện, đặc tính của nó là làm tăng đặc tính "keo" trên cơ sở vải dẫn điện. Nói chung, "keo" mà ngành công nghiệp hy vọng là keo dẫn điện, tức là nó có thành phần "niken", để đạt được hiệu quả của việc che chắn từ tính. Nhưng cũng có những loại keo dán acrylic thông thường hoặc keo dán nóng chảy không cần băng dính dẫn điện, mục đích là làm cho vải dẫn điện có độ bám dính tốt.

Chất liệu vải dẫn điện được mạ điện trên sợi polyester với niken kim loại trước, sau đó mạ lớp đồng dẫn điện cao trên niken, sau đó lớp đồng được mạ điện chống oxi hóa và chống ăn mòn kim loại niken. Đồng và niken được kết hợp để cung cấp độ dẫn điện tuyệt vời và hiệu quả che chắn điện từ tốt, và phạm vi che chắn đến 3GHz.

Vai trò của băng dính dẫn điện

Băng dính dẫn điện chất lượng là một loại lá kim loại hoặc vải dẫn điện có chất kết dính dẫn điện cao. Chất kết dính dẫn điện và vật liệu cơ bản dẫn điện của nó tạo thành một dây dẫn hoàn chỉnh, có thể được liên kết với bất kỳ bề mặt kim loại nào để hoàn thành vòng đệm điện và bịt kín các khe hở điện.

Băng dính dẫn điện là vật liệu che chắn tiết kiệm và tiện lợi, được sử dụng để bịt các mối nối của phòng che chắn EMI, vỏ và thiết bị điện tử, cáp gió để che chắn, cung cấp bề mặt tiếp đất đáng tin cậy và tiếp xúc điện với các bề mặt không thể hàn. Băng vải dẫn điện kết hợp hiệu suất che chắn dẫn điện của vải dẫn điện và các đặc tính của băng về độ mềm. Bên cạnh đó, nó có các đặc điểm về tính phù hợp, nhẹ và bền. Nó vẫn có tác dụng che chắn tốt trong môi trường ma sát động và ăn mòn. Đây là một vật liệu che chắn tốt và được sử dụng trong nhiều ứng dụng.

Ứng dụng của băng dính dẫn điện

Do sự phát triển nhanh chóng của quá trình thu nhỏ và vi kim loại hóa các linh kiện điện tử và mật độ cao và tích hợp cao của bảng mạch in, băng dính dẫn điện có thể được chế tạo thành chất định cỡ để đạt được độ phân giải tuyến tính cao.

Hơn nữa, băng dính dẫn điện khá đơn giản về công nghệ, dễ vận hành và có thể giúp nâng cao hiệu quả sản xuất. Do đó, băng dính dẫn điện là một lựa chọn lý tưởng để thay thế hàn chì-thiếc để thực hiện kết nối dẫn điện.

Băng dính dẫn điện kết hợp giữa độ mềm của vải và độ dẫn điện cao của vật liệu dẫn điện, làm cho nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm điện tử tiêu dùng như TV plasma, màn hình tinh thể lỏng, điện thoại di động, máy tính cầm tay, máy tính để bàn, PDA, MP3, MP4,…Đặc biệt ngày nay, với sự phát triển của các sản phẩm điện tử theo hướng thu nhỏ và siêu mỏng thì việc ứng dụng băng keo dẫn điện trong các sản phẩm điện tử dân dụng là rất phổ biến và rộng rãi.

Băng dính dẫn điện là vật liệu không thể thiếu trong ngành công nghiệp. Với những phân tích cụ thể ở trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Đừng quên tham khảo các loại băng dính dẫn điện chất lượng tại vinp.vn và liên hệ hotline 0912302018 để mua hàng.

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: