9 LOẠI DỤNG CỤ CẦM TAY KHÁC NHAU VÀ CÁCH SỬ DỤNG CỦA CHÚNG

28/10/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Sở hữu một bộ dụng cụ cầm tay đầy đủ sẽ giúp bạn thực hiện công việc sửa chữa một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian công sức. Dưới đây là tổng hợp 9 dụng cụ cầm tay cần có trong ngôi nhà của bạn.

Bộ dụng cụ cầm tay đầy đủ gồm những gì?

Một bộ dụng cụ cầm tay đầy đủ là lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn thường xuyên phải sửa chữa cái này cái kia trong ngôi nhà hay cho công việc. Tuy nhiên, không phải phụ kiện nào cũng cần thiết với bạn. Hãy xem xét chi tiết những ưu điểm của từng loại dụng cụ cầm tay dưới đây để chọn cho mình một bộ đầy đủ bạn nhé!

Kìm

Kìm là công cụ cầm tay được sử dụng để lấy hoặc kéo một cái gì đó mà không thể làm bằng tay không. Ví dụ như dây cách điện hoặc đinh được kéo ra khỏi cáp, tường hoặc gỗ bằng cách sử dụng kìm. Chúng cũng được sử dụng để thắt chặt những thứ như móc hoặc núm. Có 5 loại kìm phổ biến gồm: kìm cắt chéo, kìm kẻ vạch, kìm mũi dài, kìm khớp trượt và kìm nối rãnh. Sử dụng đơn giản, điều chỉnh dễ dàng và hoạt động chính xác. Vì vậy, bạn phải thêm kìm vào bộ dụng cụ cầm tay của mình ngay lập tức.

Búa

Búa là một công cụ rất tiện dụng khi đập một vật gì đó với một lực lớn. Được coi là sản phẩm không thể thiếu trong bộ dụng cụ cầm tay. Bởi búa dễ dàng làm nứt hoặc vỡ các loại vật liệu. Đặc biệt là búa vuốt, vồ cao su và búa đục là 3 loại búa phổ biến trong nhiều công. Búa vuốt rút đinh rất tốt, vồ cao su được sử dụng để đập các vật cứng mà không làm hỏng vật liệu và búa cắt rất tuyệt vời trong việc loại bỏ xỉ và cặn hàn khỏi kim loại.

Tua vít

Tua vít giúp mở và sửa các thiết bị, siết chặt ốc vít hoặc kiểm tra và sửa các kết nối điện. Hiện nay, có hơn 40 loại tua vít khác nhau, phục vụ đa dạng các ứng dụng. Do đó, hãy chọn những loại tua vít phù hợp với dự án của bạn. Nên sử dụng loại tua vít chất lượng để có độ chính xác cao, kiểm soát tốt và bền lâu.

Thước dây

Thước dây được sử dụng để đo chiều cao, chiều rộng, chiều dài, chiều sâu của bất kỳ vật thể dù lớn hay nhỏ. Một chiếc thước dây có thể rút ra thu vào tự động khá tiện lợi và có thể để vừa vặn trong túi áo hay hộp đựng bộ dụng cụ cầm tay.

Bộ cờ lê

Cờ lê rất hữu ích khi nới lỏng hoặc siết chặt bu lông và đai ốc. Để thực hiện tốt công việc, bạn nên sử dụng bộ cờ lê hạng nặng được làm bằng thép cacbon rèn, đã qua xử lý nhiệt. Hơn nữa, tay cầm chống trượt sẽ cung cấp thêm độ bám trong khi cờ lê mạ crom sẽ không bị gỉ. Nhìn chung, một bộ cờ lê rất linh hoạt và không thể thiếu trong bộ dụng cụ cầm tay đa năng.

Kéo

Kéo đã quá phổ biến trong cuộc sống hiện tại mà bạn có thể sẽ tìm thấy ở hầu hết mọi nhà. Kéo có nhiều công dụng khác nhau hay có thể nói là một công cụ đa năng.  Ngày nay bạn sẽ tìm thấy những chiếc kéo hiện đại, chất lượng cao trên thị trường sẽ cắt chính xác và mang lại hiệu suất lâu dài. Kéo cũng phải có tay cầm thoải mái với miếng đệm ngón tay để thực hiện công việc cắt trong nhiều giờ mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho ngón tay của bạn.

Cưa tay

Cưa tay cũng là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ cầm tay chính hãng. Với sự trợ giúp của cưa tay, bạn có thể dễ dàng cắt ván tường, đường ống, gỗ, vách thạch cao, cành cây…

Cưa tay có răng dài và sắc nên đảm bảo cắt mượt, tay cầm mềm, chống trượt để tạo sự thoải mái tối đa và có thể thay thế được lưỡi để có độ chính xác cao hơn.

Dao

Tiếp đến là dao. Một công cụ phổ biến trong gia đình để thực hiện hàng nghìn công việc. Trong sửa chữa, dao thường được sử dụng để lấy keo khô ra khỏi bề mặt vật cứng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dao có vỏ bọc lưỡi khi thu lại để đảm bảo an toàn và nhỏ gọn hơn khi đựng trong bộ dụng cụ cầm tay.

Máy khoan

Cuối cùng, một bộ dụng cụ cầm tay không thế thiếu sự hiện diện của máy khoan. Công cụ này cực kỳ mạnh mẽ khi khoan tường, vách; gạch, bê tông để bắn đinh hay bulong ốc vít. Do đó, sẽ rất tiện lợi nếu như tại nhà bạn hoặc nơi làm việc có sự trợ giúp của máy khoan.

Trên đây là tổng hợp 9 loại dụng cụ phổ biến trong bộ dụng cụ cầm tay và công dụng của chúng. Bạn có thể mua nhiều dụng cụ và thiết bị cầm tay khác cho các mục đích khác nhau. Đừng quên tham khảo bài viết này để chọn ra những dụng cụ cần thiết cho bộ đồ nghề sửa chữa của mình bạn nhé!

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: