7 LẦM TƯỞNG VỀ MÁY MÓC DÙNG PIN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

28/07/2021 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Máy móc dùng pin rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay nhờ tính tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng dòng máy này sẽ không đem lại hiệu quả cao như máy móc chạy bằng điện. Bài viết dưới đây sẽ thuyết phục bạn xóa bỏ hết những quan niệm sai lầm đó.

Những quan niệm sai lầm về máy móc dùng pin

Máy móc dùng pin không đủ mạnh

Một trong những lầm tưởng phổ biến nhất là các loại máy móc dùng pin không mạnh mẽ như các công cụ chạy bằng điện. Nhưng trên thực tế, hầu hết các máy móc dùng pin cũng mạnh mẽ như bất kỳ công cụ nào khác. Một số dụng cụ không dây có hiệu suất làm việc ngang bằng và thậm chí vượt quá mô-men xoắn cực đại hoặc vượt quá mô-men xoắn của dụng cụ có dây. 

Pin không hiệu quả

Trong năm năm qua, các máy móc dùng pin đã được nâng cấp từ niken-kim loại hyđrua thành pin lithium-ion. Loại pin này có ưu điểm nhẹ và khả năng chạy trong thời gian dài hơn bằng cách tích trữ nhiều năng lượng. Ngoài ra, chúng còn được tái chế hữu ích hơn so với nhiều loại pin thông thường. Do đó, những viên pin này có thể cung cấp đủ năng lượng cho các dụng cụ không dây để hoạt động hiệu quả.

Điện áp cao hơn là tốt hơn

Điện áp cao hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Khi nói đến các máy móc dùng pin, chỉ cần có ít vôn là đủ. Mức điện áp cao rất quan trọng đối với các công cụ điện như máy khoan búa Makita chạy điện hay máy cưa đĩa. Nhưng các dòng máy không dây có thể không cần mức điện áp cao như vậy. Khía cạnh quan trọng của các máy móc dùng pin là mô-men xoắn và dung lượng trong pin. Chỉ số này cung cấp mức độ mô-men xoắn và thời gian chạy của pin.

Máy móc dùng pin mất nhiều thời gian để sạc

Giờ đây, bộ sạc và pin đi kèm với máy đều có các tính năng thông minh. Do đó, có thể sạc nhanh chóng các dụng cụ chỉ trong vài phút. Ví dụ như máy khoan pin 18V Ozito có 01 pin lithium 18V dung lượng 1.5A chỉ mất 1-2 giờ để sạc đầy. Trước đây, các công cụ thường phải mất 10-12 giờ mới có thể sạc đầy.

Sử dụng bất kỳ bộ sạc nào

Đây là quan niệm sai lầm của nhiều người cho rằng mọi bộ sạc đều giống nhau. Nhưng một số bộ sạc có khả năng tính toán cao hơn cũng như đo điện trở, vôn và ampe của một bộ pin. Những bộ sạc này sử dụng thông tin này để cung cấp mức phí tốt nhất có thể. Do đó, bạn không thể tùy tiện sử dụng bất kỳ bộ sạc nào cho công cụ của mình nếu không có thông số phù hợp. Vì thế, hãy dùng bộ sạc đúng với yêu cầu ban đầu của máy.

Pin của loại máy móc này không được sạc quá mức. Nhiều bộ sạc hiện đại khác nhau trên thị trường có chu kỳ sạc quy định. Khi pin được sạc đầy, bộ sạc sẽ tự động giữ pin đầy cho lần sử dụng tiếp theo.

Máy móc dùng pin sẽ thay thế máy móc dùng điện trong tương lai

Nhận định này là không hề đúng. Mỗi loại máy sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Ví dụ như máy chạy dùng pin có tính di động cao, thích hợp sử dụng ở những nơi không có nguồn điện. Còn trong tình huống như chưa kịp sạc pin thì máy chạy điện lại hiệu quả nhất lúc này. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cả hai loại công cụ này trongtùy theo yêu cầu.

Loại máy truyền thống đáng tin cậy hơn

Thông thường, mọi người nghĩ rằng các dòng máy cũ là đáng tin cậy hơn vì rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, với các dòng máy mới ra đời đi kèm với tính năng và cải tiến mới sẽ có những lợi ích riêng. Vì vậy, cần cập nhật liên tục những mẫu mới ra nếu chẳng máy cũ bị hỏng hay dừng sản xuất.

Với 7 sai lầm về máy móc dùng pin mà chúng tôi chỉ ra ở trên hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tính hữu ích cũng như cách sử dụng dòng máy này sao cho hiệu quả. Quý khách hàng có nhu cầu mua máy móc, thiết bị chạy pin chính hãng, chất lượng cao có thể tham khảo ngay tại vinp.vn và tận hưởng những ưu đãi tốt nhất khi mua sản phẩm của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: