4 BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI SỬ DỤNG MÁY CẮT PLASMA MINI

23/06/2022 Đăng bởi: Nguyễn Ms. Cúc

Nội dung [ẩn]

Với khả năng hoạt động tốt cho hầu hết các mục đích, tính linh hoạt và dễ sử dụng, máy cắt plasma mini đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, trước khi khởi động máy, người dùng cần nắm rõ 5 yếu tố cần thiết dưới đây.

Cần chuẩn bị gì trước khi khởi động máy cắt plasma mini?

Máy nén khí là cần thiết để vận hành an toàn

Hầu hết các loại máy cắt plasma mini đều không yêu cầu nhiều về khí bổ trợ, nhưng nếu muốn hãy đảm bảo nguồn cung cấp không khí sạch và khô. Bởi dầu hoặc nước trong không khí sẽ gây ra các vấn đề với máy cắt plasma. Ở mức tối thiểu, máy sẽ cần áp suất 80psi và lưu lượng 6m3/h để chạy bất kỳ hệ thống cắt plasma nào, nhưng một số hệ thống có thể yêu cầu 115psi và 11m3/h. Nếu không sử dụng máy nén khí phù hợp thì máy cắt plasma sẽ không hoạt động chính xác.

Nguồn điện phù hợp

Máy cắt plasma cầm tay sử dụng trong hộ gia đình cần chạy trên dòng điện 220 -240V. Nhiều loại máy có thể thích ứng với cả hai dải điện áp, cho phép hiệu suất tối đa ở điện áp cao hơn trong khi vẫn linh hoạt khi chỉ có đầu vào điện áp thấp hơn.

Tìm vật tư tiêu hao lâu dài và bền bỉ

Cũng giống như bất kỳ công cụ nào khác, máy cắt plasma mini chính hãng sẽ yêu cầu một loạt các vật tư tiêu hao để hoạt động. Điều này có thể bao gồm điện cực, vòi phun, vòng xoáy, chụp khí, tấm chắn và các vật dụng khác. Chính vì thế, hãy đảm bảo có đủ nguồn cung cấp những thứ này trước khi bắt đầu cắt vì chúng sẽ cần được thay thế định kỳ khi chúng bị mòn hoặc bị hư hỏng. Nếu muốn khai thác tối đa vật tư tiêu hao, bạn nên sử dụng những sản phẩm chất lượng cao để có độ bền tốt hơn.

Luôn sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân

Để bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm phát sinh trong quá trinh hàn cắt plasma, người thợ cần trang bị các thiết bị bảo hộ lao động. Bao gồm mũ hàn, kính bảo hộ, tấm chắn, găng tay da hàn, quần áo bảo hộ. Hãy chuẩn bị đầy đủ trước khi tiến hành sử dụng máy cắt plasma mini.

Tóm lại, thực hiện những điều cơ bản về máy cắt plasma mini ở trên, chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra một đường cắt thẳng nhất, chất lượng cao nhất có thể. Nếu bạn đang bắt đầu với việc cắt plasma, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua các lựa chọn đa dạng về máy cắt plasma và các vật tư tiêu hao đi kèm tại vinp.vn. Với cam kết cung cấp hàng chính hãng, chất lượng và có giá thành phải chăng. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn

Gửi bình luận của bạn:

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0912302018
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: